Vietnam Idol 2010: Ai sẽ đăng quang?

2010-12-20 12:35
Vietnam Idol 2010: Ai sẽ đăng quang?

Sau cuộc thi, cơ hội Uyên Linh bước ra thị trường âm nhạc rộng mở hơn, còn Mai Hương sẽ là ngôi sao ca nhạc trong tương lai

Có thể thấy rõ sự ủng hộ của đại đa số khán giả có mặt tại trường quay cũng như ban giám khảo nghiêng hẳn về phía Uyên Linh trong đêm tranh tài cuối cùng của hai thí sinh Vietnam Idol 2010 Uyên Linh và Văn Mai Hương, diễn ra tối 18-12, tại sân khấu phim trường Hãng phim Việt. Nhiều người theo dõi cuộc thi cũng kỳ vọng Uyên Linh sẽ đoạt giải "Thần tượng âm nhạc" của cuộc thi Vietnam Idol mùa giải 2010.
 
Thí sinh Uyên Linh. Ảnh: C.T.V
 
Bản lĩnh và sự tươi trẻ
 
Sự kỳ vọng cũng như niềm tin Uyên Linh sẽ chiến thắng của khán giả quan tâm đến cuộc thi này là có cơ sở khi qua mỗi đêm thi, Uyên Linh càng chứng tỏ tài năng của mình không chỉ ở giọng ca đủ sức chinh phục những thính giả khó tính nhất mà còn có sự sáng tạo không ngừng trong cách trình diễn.
 Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: "Tôi không quan trọng, cũng như không tin tưởng lắm về chuyện đào tạo. Tôi thật sự thán phục em vì em chưa được đào tạo. Điều quan trọng nhất của một nghệ sĩ là chạm đến trái tim của công chúng. Điều đó thì không thể đào tạo được. Em đã làm được điều đó”. 
 Sự thể nghiệm mới mẻ với mục đích tạo nên sự khác biệt cho chính phần thể hiện của Uyên Linh luôn để lại những dấu ấn trên sân khấu. Thành công đó bắt nguồn từ tố chất  biết cảm thụ thẩm mỹ âm nhạc mà ban giám khảo đã nhận thấy ở cô ngay từ những vòng thi đầu tiên.
Mọi người tin rằng Uyên Linh sẽ đoạt giải "thần tượng" của sân chơi Vietnam Idol 2010 bởi Uyên Linh chính là sản phẩm của tiêu chí "Biến một người từ con số 0 trở thành ngôi sao" của chương trình Idol.
 Mai Hương có sự tươi trẻ của tuổi 16. Nhưng hơn hết, Mai Hương vẫn đủ sức chinh phục khán giả yêu nhạc nhiều đối tượng và cũng hoàn toàn xứng đáng cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi Vietnam Idol 2010 bởi sở hữu một giọng ca thực tài và đang được đào tạo bài bản ở trường chuyên nghiệp.
 
Trái tim âm nhạc - Mai Hương
Như lời nhận xét của ca sĩ Siu Black: "Giọng hát em rất chỉn chu, em đã luyện tập rất kỹ từng hơi thở. Em đã thể hiện cho mọi người thấy sự có mặt của Mai Hương trong đêm thi cuối cùng này là xứng đáng. Tôi nghĩ không có bài hát nào khó thể hiện đối với em cả”.
 
So với một Uyên Linh đầy bản lĩnh thì Mai Hương lại có ưu thế  khác: Hát hay, xinh xắn và luôn thể hiện sự  trẻ trung cần thiết trong những ca khúc nhạc trẻ. Phần thi ca khúc nước ngoài Hot 'n' cold  (vốn do ca sĩ Katy Perry thể hiện) của Mai Hương đầy sức hút bằng sự duyên dáng, trẻ trung và năng động.
Hot and Cold - Mai Hương
Mong muốn của nhạc sĩ Quốc Trung cũng như mong muốn của ban tổ chức cuộc thi khi nhận định về Mai Hương: "Tôi muốn em sẽ là hình tượng của các bạn trẻ: Trẻ trung, năng động, quậy phá nhưng rất văn minh, trong sáng".
Thí sinh Mai Hương. Ảnh: C.T.V
 
Lá phiếu khán giả quyết định
Là hai thí sinh cuối cùng của cuộc thi Vietnam Idol 2010, cả Uyên Linh và Văn Mai Hương đều có sức hút đối với khán giả theo dõi cuộc thi. Ai trong số họ chiến thắng cũng đầy sức thuyết phục. Uyên Linh hay Mai Hương? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong đêm gala cuối cùng của cuộc thi diễn ra vào tối thứ bảy tuần này nhưng mỗi khán giả đã có câu trả lời cho riêng mình.
Mai Hương có giọng hát tốt, điều đó quá rõ. Nhưng ở tuổi 16, Mai Hương chưa thể định hình được phong cách phù hợp nhất để làm nổi bật bản thân. So với những lời khen đầy cảm xúc phấn khích dành cho Uyên Linh sau những tiết mục biểu diễn mà Uyên Linh mang lại, lời khen của ban giám khảo dành cho Mai Hương chỉ ở mức "nhẹ nhàng, vừa phải" phù hợp với phong độ ổn định về giọng hát và độ an toàn trong cách chọn bài mà Hương đã làm được.
Với những gì diễn ra trên sân khấu trong hai đêm thi gần đây, cảm xúc Mai Hương mang đến cho khán giả có phần "nhẹ ký” hơn so với Uyên Linh. Nhưng điều đó chưa thể khẳng định rằng ai sẽ chiếm được cảm tình của số đông khán giả (những khán giả nhiệt tình tham gia bầu chọn).
Dù kết quả tin nhắn bầu chọn của khán giả có đủ giúp Uyên Linh chiến thắng ở cuộc thi này hay không thì Uyên Linh cũng đã là người chiến thắng trong lòng không ít khán giả quan tâm. Và chắc chắn sau cuộc thi này, cơ hội Uyên Linh bước ra thị trường ca nhạc sẽ rộng mở hơn.
Còn Mai Hương, như nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung: "Thị trường chính là em, tuổi trẻ chính là em. Em sẽ trở thành ngôi sao của thị trường ca nhạc trong tương lai".
 
Ngôi vị cao nhất còn tùy thuộc vào số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả, kéo dài đến đêm công bố trao giải, diễn ra vào ngày 25-12, tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh (TPHCM).